Cảm nghiệm Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong

[Khóa Huấn Luyện “LỐI VỀ BÌNH YÊN” – Ngày 2
CHỮA LÀNH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG
Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP]
————————————-
Tất cả chúng ta ngày hôm nay đều là kết quả của quá khứ và tất cả các bệnh tật về tinh thần lẫn thể chất của chúng ta đang mang ngày hôm nay đều đến từ sự tắt nghẹn về cảm xúc, suy nghĩ của chính bản thân mình.

Thuật ngữ “Đứa trẻ bên trong” dùng để nói về phần tâm hồn vô cùng sôi nổi, tràn đầy sức sống, sáng tạo và mãn nguyện trong sâu thẳm mỗi người. Đó là Chân Ngã, là con người thực sự của chúng ta. Thế nhưng với những chấn thương tâm lý tuổi thơ ví dụ như những hiểu lầm, mâu thuẫn với Cha Mẹ đã khiến đứa trẻ bên trong chúng ta khổ đau, tổn thương và hầu hết chúng ta đều chối bỏ em, gửi em xuống một nơi sâu bên trong. Trốn chạy không làm chấm dứt nỗi đau khổ của bạn. Nỗi đau của đứa trẻ thương tổn đó vẫn tồn tại trong từng tế bào cơ thể bạn ngay lúc này trong thời hiện tại. Vì thế hãy cùng Sr Maria Nguyễn Thị Hồng Quế lặn xuống đáy hồ nội tâm và cùng khám phá những điều kỳ diệu của hành trình chữa lành đứa trẻ bên trong, bạn nhé.

Trong suốt trải nghiệm này, bạn sẽ được mời gọi để trở về với quá khứ, về với những kỷ niệm thơ bé, với khoảng thời gian khi bạn chỉ là một đứa trẻ, để khẽ chạm đến những vùng ký ức bị tổn thương của bạn. Nơi đó bạn sẽ nhận diện được đứa trẻ tổn thương bên trong của bạn. Thay vì phớt lờ, quay lưng đi, hãy trở về em, hãy giao tiếp với em, dịu dàng ôm ấp vỗ về em, hãy nói chuyện thẳng với em bằng ngôn ngữ của tình yêu và hãy lắng nghe em với lòng trắc ẩn.

Như thế nghĩa là bạn đang xoa dịu những xúc cảm khó khăn và bạn có thể bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm. Khi cho phép mình được trải nghiệm lại những nỗi đau từng bị đè nén và được quyền nếm vị đắng của đau khổ, bạn có thể dần dần giải phóng bản thân khỏi những mâu thuẫn nội tâm chưa được giải quyết suốt bao nhiêu năm qua. Khi bạn ôm chặt lấy những cảm xúc và chăm sóc chúng, bạn sẽ có thể thấy được gốc rễ của mọi thứ, sự chịu đựng của bạn giảm dần, giúp bạn loại bỏ được những lo lắng sợ hãi, những ám ảnh từ thời ấu thơ, đồng thời giải quyết được nhưng mâu thuẩn, tổn thương mà Cha Mẹ gây ra cho bạn hoặc bạn đem đến cho Cha Mẹ.

Những lời nghẹn ngùng, ngậm ngùi khi sẻ chia, cả những ngôn ngữ không thể thốt nên lời, từ trong sâu thẳm trái tim ấy tôi biết chỉ có một mình Thiên Chúa mới có thể thấu hiểu những nỗi niềm, nỗi đau tận sâu trong tâm hồn. Những vùng bị tắt nghẽn đã được lưu thông bằng những giọt nước mắt đã tuôn rơi khi những ký ức ấy được Thiên Chúa đụng chạm, chữa lành và lối về bình yên thật là ấm áp!

Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình yêu thương chúng con. Amen
——————————————-
Phương Khanh CTCD
Tân Định, Chúa Nhật 11h30 – 12.05.2019

No Replies to "Cảm nghiệm Chữa Lành Đứa Trẻ Bên Trong"